fbpx
Close

เทคนิคจับราคารถมือสองให้คุ้มค่าที่สุด byเจ๊คำปุ่นยูสคาร์

เทคนิคจับราคารถมือสองให้คุ้มค่าที่สุด By เจ๊คำปุ่นรถมือสอง!!

เทคนิคจับราคารถมือสองให้คุ้มค่าที่สุด

เมื่อเราต้องการซื้อรถมือสอง อยากได้ราคาที่คุ้มค่าที่สุด ควรรู้เทคนิคในการจับราคารถมือสองด้วย โดยไม่ต้องเสียเงินเกินไป นี่คือเทคนิคจับราคารถมือสองที่คุ้มค่าที่สุด ที่คุณควรรู้

1. เช็กราคาตลาดเพื่อความแน่ใจ

ก่อนที่จะซื้อรถมือสอง ควรเช็กราคากลางรถมือสองให้ดีว่าราคาตลาดอยู่ที่เท่าไหร่ โดยเราสามารถใช้หลายแหล่งข้อมูลที่มีบนเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันต่างๆ เพื่อดูราคาตลาดของรถรุ่นที่เราสนใจ ความต่างของราคาส่วนมากจะขึ้นอยู่กับสภาพของรถ เช่น เลขไมล์ สภาพภายนอกและภายใน รถที่สภาพดีและมีเลขไมล์น้อยกว่าราคาตลาดจะน่าจะมีโอกาสที่จะต่อราคาได้

2. ทำการใหญ่ใจต้องนิ่ง

เมื่อเจอรถที่ถูกใจเราจะดีใจจนเนื้อเต้น วิธีต่อราคาคือ อย่าแสดงออกว่าอยากได้รถคันนี้ ควรปรับใจเป็นคนสงบ อย่าแสดงออกว่าอยากได้รถคันนี้ จะยิ่งทำให้คนขายได้ใจ อาจจะไม่ลดราคาหรือมีข้อต่อรองกับเราได้ งานนี้ใจเราต้องนิ่ง ใจเย็นๆ ค่อยคิดพิจารณา ดูเชิงไปก่อน เพราะเราอาจจะต้องดูอีกหลายคัน

3. สีไม่ถูกใจเป็นข้อต่อรองลดราคาได้

รถมือสองที่เราหาอยู่มักจะขาดๆ เกินๆ อยู่เสมอ เช่น เลขไมล์โอเค สภาพโอเค แต่สีดันไม่ถูกใจ จุดนี้เราสามารถต่อราคาได้ ว่าลดให้หน่อยได้ไหม สีไม่ถูกใจ อย่างน้อยๆ ลดให้เราหน่อย ขอเอาส่วนต่างไป Wrap สีรถแทน ถ้าคนขายเขาก็อยากขายอยู่แล้ว ก็มีโอกาสที่เราจะได้ราคาดี

4. ต่อราคาตามสภาพ

จุดที่ส่งผลกับราคารถยนต์มากที่สุดนั่นก็คือสภาพรถ รถยนต์มือสองที่ยังใช้งานได้ดี แอร์เย็น เครื่องยนต์ยังทำงานได้ดีไร้ที่ติ หัวใจสำคัญของรถยังดี 100% แต่ถ้ารถเป็นสภาพใช้งานมาอย่างโชกโชน บอกเลยว่าราคาลดลงแน่นอน เรามีสิทธิ์ที่จะต่อราคาให้ออกมาสมเหตุสมผลได้ เพราะเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ราคาจะต่อลงมาได้อีกซักหน่อย

 

5 คนขายกำลังอยากขายพอดี

ถ้าเป็นรถบ้านจะคุยและต่อรองราคาได้ง่ายกว่า เพราะคนขายก็อยากขาย คนซื้อก็อยากซื้อ ที่สำคัญถ้าเป็นในกรณีจัดไฟแนนซ์ รถบ้านดอกเบี้ยจะแพงกว่า ทำให้คนขายรู้อยู่แล้วว่าเราจะแบกรับภาระตรงนี้ เขาก็อาจจะใจดีลดราคาให้อีก

6. ช่วงก่อนส่งมอบรถ

โค้งสุดท้ายของนักต่อราคา หลังจากที่เราดีลทุกอย่างกันเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะโอนรถมือสองหรือโอนเล่มทะเบียนกันที่กรมการขนส่ง ซึ่งก่อนที่เราจะทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนกัน นี่คือโอกาสสุดท้ายที่เราจะต่อราคารถกันแล้ว เพราะยังไงซะวันนี้การซื้อขายก็สำเร็จลุล่วงแน่นอน ถ้าต่อให้ขอลดราคาลงอีกหน่อย ก็อาจจะทำให้ผู้ขายใจอ่อนลดให้ก็เป็นได้

สรุป

 

เพื่อให้ได้ราคาที่คุ้มค่าที่สุดเมื่อจับราคารถมือสอง ควรเช็กราคาตลาดเพื่อความแน่ใจ ทำการใหญ่ใจต้องนิ่ง เสียสติ สีไม่ถูกใจเป็นข้อต่อรองลดราคาได้ ต่อราคาตามสภาพ คนขายกำลังอยากขายพอดี ช่วงก่อนส่งมอบรถ เอาเป็นว่า การจับราคารถมือสองให้คุ้มค่าที่สุดนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ยากเลย แค่เราต้องมีข้อมูลเพียงพอและใช้เทคนิคที่เหมาะสม เพื่อให้ได้รถที่ตรงตามความต้องการและราคาที่คุ้มค่า

Leave a Replay

ติดต่อเรา

ช่วงเวลาเปิดทำการ

8.00 – 18.00 น.

ออฟฟิศเปิดทำการเวลา 8.00 – 18.00น.

ทุกวันจันทร์-อาทิตย์

บริการให้คำปรึกษาออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง

สถานที่

16/2 หมู่4 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี (ทางหลวงชนบท 3009)

Line@ : @kumpuncar (มี@ ด้วยนะ) หรือ ลิ้งนี้  เจ๊คำปุ่นยูสคาร์

หรือติดต่อเซลของเรา

📲โทรศัพท์ : 082-8249164 เจ้คำปุ่น

📲โทรศัพท์ : 080-942663 ติ่วติ้ว

โพสล่าสุด

Follow Us